Tiếp đón nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Hull và Trường Đại học Nông Lâm

Submitted byvhnauy onT2, 12/26/2022 - 09:56

Ngày 22/12, Ban lãnh đạo Khoa Nông nghiệp và TNTN và phòng Quan hệ đối ngoại Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã có buổi tiếp đón và làm việc với nhóm nghiên cứu viên của Trường Đại học Hull (Anh Quốc) và Trường Đại học Nông Lâm.

Buổi gặp gỡ là dịp để các trường làm việc và trao đổi thông tin về tình hình sản xuất, chế biến và tiêu thụ thủy, hải sản tại tỉnh An Giang. 
Đại diện nhóm nghiên cứu, GS Gunjian Saxena đã giới thiệu tổng quan về những thế mạnh trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của Trường Đại học Hull. Bà trình bày về công trình hợp tác nghiên cứu về thủy hải sản giữa Trường Đại học Hull và Trường Đại học Nông Lâm trong thời gian qua. Trong đó, bà nhấn mạnh đến “Dự án Hội nhập về chuỗi cung cấp thức ăn nông nghiệp toàn cầu và địa phương hướng đến an ninh lương thực bền vững (Integration of Global and Local Agri-Food Supply Chains Towards Sustainable Food Security)”. Với mong muốn hợp tác với Trường ĐHAG, bà hy vọng nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà trường trong việc tìm ra giải pháp xử lý thức ăn và chất thải của cá da trơn để hoàn thiện Dự án nghiên cứu. Theo thỏa thuận tại buổi làm việc, các giảng viên Khoa Nông nghiệp và TNTN, Trường ĐHAG sẽ hỗ trợ Trường Đại học Hull và Trường Đại học Nông Lâm phỏng vấn các doanh nghiệp để thực hiện Dự án.
Tại buổi gặp gỡ, đại diện các trường còn tham gia thảo luận, đánh giá những tiềm năng và định hướng hợp tác giữa ba trường trong tương lai.

Huỳnh Cam – TV