Hiệu trưởng Võ Văn Thắng làm việc với Trung tâm Thông tin DAAD tại TP.HCM

Submitted byvhnauy onT4, 09/09/2020 - 08:45

Nhân chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, vừa qua, PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) đã có buổi thăm và làm việc với Trung tâm Thông tin DAAD của CHLB Đức tại Tp.HCM.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng gửi lời cảm ơn đến TS. Berndt Tilp – Trưởng Trung tâm DAAD tại Tp.HCM và các thành viên DAAD đã đón tiếp đoàn nồng hậu và chu đáo; đồng thời điểm lại những hoạt động nổi bật mà nhà trường và DAAD đã triển khai trong hơn 10 năm qua. Nhờ sự hỗ trợ từ DAAD, nhà trường có nhiều cơ hội tiếp cận các nguồn thông tin và chương trình do Chính phủ Đức tài trợ cho giáo dục và nghiên cứu. Trường cũng đã có nhiều giảng viên và sinh viên vinh dự được trao học bổng học tập nghiên cứu tại Đức thông qua các chương trình này. Trong thời gian tới, Trường ĐHAG hy vọng DAAD tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong việc tổ chức các hội thảo, chuyên đề trực tuyến cho GV, SV ĐHAG cũng như trong việc kết nối với các viện, trường của Đức và Việt Nam, tạo điều kiện cho GV, SV tham gia thực hiện nghiên cứu, học tập, thực tập ...

TS. Berndt Tilp - Trưởng Trung tâm DAAD tại Tp.HCM gửi lời cảm ơn đến đoàn ĐHAG đã đến thăm và làm việc với DAAD. Ông cũng chia sẻ những khó khăn chung của các tổ chức nước ngoài và của DAAD trong giai đoạn dịch COVID-19 khi các chương trình học tập, trao đổi giữa hai bên bị gián đoạn. Ông cũng nêu lên hai chiến lược mới của tổ chức DAAD trong thời gian tới là sẽ số hóa các chương trình và cắt giảm chi phí cho các chương trình học tập ngắn hạn. Ông đề nghị ĐHAG cần đón đầu xu thế này để lên kế hoạch cho các chương trình trao đổi, học tập và làm việc với các viện, trường, tổ chức của Đức. Ông cũng khẳng định DAAD sẽ vẫn là đầu mối liên kết ĐHAG với các đối tác Đức và Trường ĐHAG luôn là mối quan tâm hàng đầu trong chính sách phát triển của DAAD Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn Trường ĐHAG vinh dự được hướng dẫn tham quan Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus) - công trình cao ốc cao cấp tiên phong ở Việt Nam và là một trong số rất ít tòa nhà ở Đông Nam Á được trao tặng hai chứng nhận về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng giải Bạch Kim LEED của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ và DGNB Vàng của Hội đồng công trình bền vững tại Đức. Đây là một dự án nổi bật của nước Đức tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á và cũng được xem là sự hợp tác chiến lược và tình hữu nghị giữa nước CHLB Đức và nước CHXHCN Việt Nam.

Kim Hoàng – P.QHĐN

Đoàn công tác chụp hình cùng TS. Berndt Tilp – Trưởng Trung tâm Thông tin DAAD
Đoàn công tác chụp hình cùng TS. Berndt Tilp – Trưởng Trung tâm Thông tin DAAD

 

Đoàn đến tham quan Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus)
Đoàn đến tham quan Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus)

 

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng logo của Trường cho ông Ryan Lower – Giám đốc quản lý của Deutsches Haus
Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng logo của Trường cho ông Ryan Lower – Giám đốc quản lý của Deutsches Haus


 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại tiền sảnh của Deutsches Haus
Đoàn chụp hình lưu niệm tại tiền sảnh của Deutsches Haus