Chương trình giao lưu trực tuyến về Dự án iGuardian (An toàn khi online)

Submitted byvhnauy onT6, 10/23/2020 - 08:24

Sáng 21/10, Trường Đại học An Giang phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến cho hơn 60 sinh viên Trường Đại học An Giang về Dự án iGuardian (An toàn khi online).

Dự án iGuardian tập trung vào việc giữ an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên khỏi những kẻ săn mồi trực tuyến thông qua giáo dục và nâng cao nhận thức. Dự án nhằm chia sẻ thông tin về sự nguy hiểm của môi trường trực tuyến, cách giữ an toàn khi trực tuyến và cách báo cáo hành vi lạm dụng và hoạt động đáng ngờ.
Đây là một trong các hoạt động nằm trong Dự án Điểm hẹn Hoa Kỳ do Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM tài trợ nhằm rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp để sinh viên tự tin hơn trong học tập, rèn luyện và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.
Tham dự chương trình, các bạn sinh viên đã được nghe và thảo luận xoay quanh các nội dung: Các nguy cơ khi tham gia các mạng xã hội; Những mặt lợi và hại của các trang web truy cập hàng ngày; Cách nhận dạng thông tin trên Internet; Rủi ro lộ thông tin cá nhân qua các hoạt động chụp ảnh, đăng nhập các ứng dụng trên thiết bị di động; Đặc biệt là các mẹo giúp mọi người an toàn khi truy cập Internet và các kênh liên hệ cần thiết.

Đông đảo sinh viên tham gia Chương trình
Đông đảo sinh viên tham gia Chương trình


 

Sinh viên trao đổi thông tin cùng đại diện dự án iGuardian và đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sinh viên trao đổi thông tin cùng đại diện dự án iGuardian và đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hữu Nghị - TV