Bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho 2 cán bộ Vương quốc Campuchia

Submitted byvhnauy onT2, 08/03/2020 - 09:07

Ngày 27/8, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt và trao chứng nhận cho 02 cán bộ tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia.

Tham dự Lễ Bế giảng có PGS,TS Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, TS Nguyễn Hữu Trí - Trưởng Phòng Quan hệ đối ngoại, TS Nguyễn Phương Thảo và TS Lâm Thị Mỹ Linh – Phó Trưởng Khoa Sư phạm cùng các giảng viên, chuyên viên phụ trách khóa bồi dưỡng.
Khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho 2 cán bộ Vương quốc Campuchia là Dong Uch và San Veasna kéo dài từ tháng 3/2019 đến tháng 8/2020. Trong suốt quá trình đó, hai học viên luôn nỗ lực tiếp thu kiến thức, siêng năng thực hành để nắm vững tiếng Việt. Ngoài ra, học viên còn tham gia các chuyến dã ngoại, tham quan thực tế; tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ do Khoa Sư phạm tổ chức. Bên cạnh nhiệm vụ học tiếng Việt, hai cán bộ Campuchia cũng chủ động tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam.
Phát biểu cảm nghĩ của mình, học viên Dong Uch gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, các thầy cô giảng viên Khoa Sư phạm và thầy cô công tác tại Phòng Quan hệ đối ngoại của Trường vì đã dạy tiếng Việt cho bạn cũng như hỗ trợ mọi điều kiện khi các bạn học tập tại Trường Đại học An Giang. Dong Uch hứa là khi trở về đất nước của mình, bạn ấy sẽ tiếp tục sử dụng tiếng Việt trong công việc, cố gắng làm tốt công tác ngoại giao để mối quan hệ giữa hai tỉnh An Giang và Tà Keo ngày càng tốt đẹp hơn nữa.
Theo PGS,TS Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, hoạt động bồi dưỡng tiếng Việt cho lưu học sinh Campuchia là hoat động thường niên của Trường ĐHAG thể hiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền vững giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Campuchia nói chung và 2 tỉnh An Giang - Takeo nói riêng. “Thay mặt BGH nhà trường, tôi xin gửi đến các em những lời chúc tốt đẹp và thân thương nhất, chúc cho các em sẽ thành công và hạnh phúc trên chặng đường phía trước. Chúng tôi tin rằng các em sẽ là cầu nối hữu nghị nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia”, thầy Đạt nhấn mạnh.

Chí Hùng – Khoa Sư phạm

1.	Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt phát biểu chúc mừng 2 học viên Campuchia
Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt phát biểu chúc mừng 2 học viên Campuchia

 

Học viên Dong Uch gửi lời cảm ơn quý thầy cô của Trường ĐHAG
Học viên Dong Uch gửi lời cảm ơn quý thầy cô của Trường ĐHAG

 

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt trao giấy chứng nhận cho 2 học viên
Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt trao giấy chứng nhận cho 2 học viên


 

Quý thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm
Quý thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm